✅ CẤP BÁCH khơi thông dự án Cao tốc Bến Lức Long Thành

12 tháng 08, 2021

CẤP BÁCH khơi thông dự án Cao tốc Bến Lức Long Thành
Theo lãnh đạo Bộ GTVT, các nhà thầu Nhật Bản đang khiếu nại rất rát về việc không thanh toán cho khối lượng đã hoàn thành tại Dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành. Số tiền đền bù cho nhà thầu sẽ tăng tương ứng khoảng thời gian chậm thanh toán cho nhà thầu, gây thiệt hại lớn cho Nhà nước.
Được biết, Dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài 57,8 km; đi qua tỉnh Long An (5,12 km), TP.HCM (27,43 km) và Đồng Nai (25,25 km). Tổng mức đầu tư Dự án là 31.320 tỷ đồng; sử dụng 3 nguồn vốn, gồm vốn vay ADB, JICA và vốn đối ứng; thời gian dự kiến hoàn thành ngày 31/12/2023.
Từ tháng 1/2019 đến nay, do chưa được bố trí kế hoạch vốn vì vướng quy định tại Nghị quyết số 71/2018/QH14 ngày 12/11/2018, trong đó quy định “chưa phân bổ nguồn vốn nước ngoài cho VEC” và việc gia hạn hiệp định vay cho các gói thầu sử dụng vốn ADB chậm trễ, nên Dự án buộc phải giãn tiến độ từ giữa năm 2019.
Cụ thể, đối với đoạn 1 (phía Tây) dài 21,1 km (gồm 5 gói thầu A1, A2-1, A2-2, A3 và A4), sử dụng vốn vay ADB (hình thức vay thông thường - OCR, Nhà nước vay ADB và cho VEC vay lại), hiện Hiệp định vay lần 1 số 2730-VIE cho các gói thầu này đã kết thúc ngày 30/6/2019. Các gói thầu đã dừng thi công từ tháng 6/2019, khối lượng thi công đạt 87,2%, chưa có vốn để tiếp tục thực hiện.
Đối với đoạn 2 dài 10,7 km (gồm 3 gói thầu J1, J2 và J3) sử dụng vốn vay ODA của JICA (hình thức vay ưu đãi - STEP, Chính phủ vay JICA và giao cho VEC quản lý), khối lượng thi công hiện đạt 84,6%. Các gói thầu này cũng đã dừng thi công từ năm 2019, chưa có vốn để tiếp tục thực hiện.
Tình hình “đóng băng” cũng từng diễn ra trong thời gian dài tại đoạn phía Đông dài 25,3 km (gồm 3 gói thầu A5, A6 và A7) sử dụng vốn vay ADB với Hiệp định vay lần 2 số 3391-VIE vừa được gia hạn vào cuối năm 2020 với thời gian kết thúc là ngày 31/12/2023. Khối lượng thi công đoạn tuyến này mới đạt 42,7%. Sau khi Dự án và Hiệp định vay được gia hạn, các nhà thầu đang triển khai thi công, nhưng tiến độ thực hiện còn chậm.
Ngoài bế tắc trong việc bố trí nguồn vốn, khiến Dự án bị đắp chiếu kéo dài, gây lãng phí lớn, Bộ GTVT - cấp quyết định đầu tư, chủ đầu tư VEC và các đơn vị thi công còn một nỗi lo lắng rất lớn khác liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn.
Cụ thể, công trường thuộc Dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành trải dài hơn 57 km, sau gần 2 năm dừng thi công do không được bố trí vốn, nhiều đơn vị thi công đã rút bớt thiết bị, máy móc, chỉ bố trí một số lượng nhỏ lao động trông coi. Trong khi đó, trên tuyến có nhiều điểm phức tạp về đảm bảo an ninh, an toàn, có nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn tương tự vụ tai nạn hàng hải liên quan đến cầu Phước Khánh thuộc Gói thầu J3 hôm 21/2.
Theo ông Trần Quang Tuyến, Phó tổng giám đốc Công ty Liên hợp xây dựng Vạn Cường, một trong những đơn vị thi công tại Dự án, mặc dù chủ đầu tư đã liên tục đôn đốc, kiểm tra, giám sát, nhưng việc đảm bảo an ninh, an toàn trên công trường vẫn rất khó khăn do không được thanh toán trong thời gian dài. “Tất cả các đơn vị thi công rất mong các cơ quan chức năng sớm bố trí vốn để hoàn thành dứt điểm công trình, giảm thiểu các rủi ro tương tự như vụ việc cầu Phước Khánh”, ông Tuyến đề xuất.
#CaoToc #CaoTocBenLucLongThanh #TrienKhaiCaoToc
 

 

Cùng chuyên mục

✅ RADISSON RESORT PHAN THIẾT ĐẸP NỨC LÒNG DU KHÁCH

✅ RADISSON RESORT PHAN THIẾT ĐẸP NỨC LÒNG DU KHÁCH

✅ Trải nghiệm Centara Mirage và Novaworld Phan Thiet 2 ngày cùng MC Liên Thảo

✅ Trải nghiệm Centara Mirage và Novaworld Phan Thiet 2 ngày cùng MC Liên Thảo

✅ NovaWorld Hồ Tràm thay đổi để đón 40 triệu lượt khách / năm

✅ NovaWorld Hồ Tràm thay đổi để đón 40 triệu lượt khách / năm