✅ CẦU THỦ THIÊM 2 Rất gần chỉ còn 40m nối Cầu Thủ Thiêm 2

12 tháng 09, 2021

CẦU THỦ THIÊM 2 Rất gần chỉ còn 40m nối Cầu Thủ Thiêm 2
Vào tháng 6/2021 Cầu Thủ Thiêm 2 nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) với trung tâm TP.HCM đã thi công trở lại sau 9 tháng phải tạm dừng do vướng mặt bằng.
--
Nội dung video 
00:00 -  Giới thiệu thông tin liên quan đến hạ tầng Cầu Thủ Thiêm 2
00:27 - Hình ảnh thực tế tiến độ Cầu Thủ Thiêm 2
02:41 - Hình ảnh dự án Grand Marina Sài Gòn
07:36 - kết thúc video giới thiệu về Cầu Thủ Thiêm 2
--
Nhưng hiện này Sài Gòn đang đảm bảo công tác phòng chống dịch nên 1 lần nữa cầu thủ thiêm 2 lại trong cảnh đợi chờ mặc dù khoảng cách kết nối 2 bên bờ sông đã rất gần : chỉ tầm 40m nữa thôi.

Cầu Thủ Thiêm 2 hiện đang là một trong những dự án giao thông được kỳ vọng nhất, khi sẽ là tuyến giúp kết nối việc lưu thông giữa quận 2 và quận 1 trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đồng thời sẽ tạo thành một hệ thống giao thông trọng điểm tiến trực tiếp vào trung tâm thành phố.
Không chỉ dừng lại ở việc kết nối liên vùng, cầu Thủ Thiêm 2 còn đóng vai trò giảm tải gánh nặng giao thông ở những điểm giao thông trọng điểm của thành phố, gỡ bỏ ùn tắc vào giờ cao điểm. Nâng tầm cảnh quan đô thị trở nên văn minh và hiện đại hơn.

Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 còn tác động trực tiếp và bất động sản của khu vực TP Thủ Đức Từ một vùng trũng kế cận trung tâm không có gì nổi bật, quận 2 đang thay đổi từng ngày và trở thành điểm đến của nhiều bất động sản tiềm năng. Chứng minh cho điều đó là hàng loạt dự án căn hộ và vô số dự án khác mang chất lượng 5 sao đang hướng đến cư dân trong khu vực và kế cận. Chắc chắn, trong tương lai, tiềm năng tại đây sẽ còn gia tăng hơn nữa chứ không chỉ dừng lại tại đây.
Vậy mới thấy, việc đẩy nhanh tiến độ của cầu Thủ Thiêm 2 là điều hết sức cấp thiết để góp phần vào sự  phát triển của thành phố, hoàn thiện hạ tầng  cơ sở và kết nối mạng lưới giao thông trở nên thuận tiện hơn. Cùng chờ đợi một dự án với biểu tượng mới, đưa khu vực trở nên hiện đại và phát triển hơn bao giờ hết.

Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỉ đồng. Cầu được thiết kế có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465 m. Phần cầu dài 885 m được thiết kế là cầu dây văng, với trụ tháp chính có hình dáng kiểu kiến trúc cầu rồng cao 113 m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Và hiện nay cầu đã hoàn thành được 70% khối lượng công việc
Dự kiến chủ đầu tư sẽ hợp long cầu chính vào cuối năm nay và hoàn thành toàn bộ, đưa vào sử dụng trước 30/4.2022.
Cầu Thủ Thiêm 2 được đưa vào khai thác sẽ kết nối giao thông giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm TP.HCM hiện hữu, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn. tien do cau thu thiem 2
 

 

Cùng chuyên mục

✅ RADISSON RESORT PHAN THIẾT ĐẸP NỨC LÒNG DU KHÁCH

✅ RADISSON RESORT PHAN THIẾT ĐẸP NỨC LÒNG DU KHÁCH

✅ Trải nghiệm Centara Mirage và Novaworld Phan Thiet 2 ngày cùng MC Liên Thảo

✅ Trải nghiệm Centara Mirage và Novaworld Phan Thiet 2 ngày cùng MC Liên Thảo

✅ NovaWorld Hồ Tràm thay đổi để đón 40 triệu lượt khách / năm

✅ NovaWorld Hồ Tràm thay đổi để đón 40 triệu lượt khách / năm