✅ Thị trường Bất Động Sản căn hộ vùng ngoại ô TP.HCM giá bán mới bao nhiêu ?

02 tháng 09, 2021

Thị trường Bất Động Sản căn hộ vùng ngoại ô TP.HCM giá bán mới bao nhiêu ?
Thị trường Bất Động Sản căn hộ vùng ngoại ô Thành Phố Hồ Chí Minh giá bán mới bao nhiêu ?
Đây vẫn là câu hỏi được khách hàng quan tâm thường xuyên vì có rất nhiều khách hàng không đủ để mua ở trung tâm nên vùng ngoại ô vẫn là sự lựa chọn tốt
--
Nội dung chính video
00:00 - Giới thiệu về những video thị trường bất động sản
01:34 - Căn hộ mới Nhà Bè, Bình Chánh ?
03:18 - Giá bán căn hộ tại TPHCM tiếp tục vượt mặt Hà Nội
05:04 - 06 trở ngại để xây dựng nhà giá rẻ
09:12 -  Kết thúc video chia sẻ về thị trường bất động sản
--
Thị trường bất động sản TP.HCM trong tháng 10/2020 đón nhận hơn 5.000 căn hộ thuộc dự án Masterise Centre Point trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức) với mức giá cao bất ngờ.

Trong ngày mở bán 17/10, chủ đầu tư công bố giá các sản phẩm căn hộ tại đây dao động ở mức 50-63 triệu đồng/m2. Mức giá này được đánh giá tương đương với nhiều khu căn hộ ở khu vực Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) và bỏ xa nhiều dự án ở quận vùng ven với khoảng cách di chuyển tương đương vào trung tâm quận 1.

Tuy nhiên, đây không hẳn là trường hợp cá biệt khi thị trường căn hộ tại TP.HCM đang chứng kiến một làn sóng tăng giá diễn ra mạnh mẽ tại các quận, huyện vùng ven - nơi được xem là quỹ đất cuối cùng để phát triển các sản phẩm nhà ở vừa túi tiền cho thành phố với lượng cư dân sinh sống lên đến 14 triệu người.
Theo khảo sát của Zing, tại TP.HCM, nguồn cung căn hộ mới tập trung nhiều ở khu vực quận 9 cũ (nay thuộc TP Thủ Đức) và quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè với các cái tên như Masteri Centre Point, Vinhomes Grand Park, The 9 Stellars, Conic Boulevard, Stella En Tropic...

Dữ liệu của Chợ Tốt Nhà cho thấy trong khi các sản phẩm mới ở khu Đông có mức giá vượt trội với khoảng từ 40-60 triệu đồng/m2 thì khu Tây và khu Nam ghi nhận mức giá cạnh tranh hơn với khoảng 28-45 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, số lượng căn hộ mới mở bán tại khu Đông TP cũng vượt trội hơn với những dự án có quy mô lớn, trong khi tại khu Nam và khu Tây phần lớn là các dự án có quy mô nhỏ với số lượng sản phẩm trên dưới 1.200 căn hộ, ngoại trừ đại đô thị Mizuki Park tại Bình Chánh của chủ đầu tư Nam Long.

Trong nửa đầu năm 2020, chỉ có 2 dự án được mở bán với mức giá duy trì dưới 30 triệu đồng/m2 là 9X Golden Stella (huyện Bình Tân) và Lovera Vista (huyện Bình Chánh).

Giá nhà TP.HCM tiếp tục vượt mặt Hà Nội
Một trong những chỉ số cho thấy sự tăng trưởng mạnh của giá căn hộ tại TP.HCM trong thời gian ngắn là sự biến đổi giá rao bán trung bình theo từng phân khúc.

Thống kê của Batdongsan.com.vn cho thấy giá rao bán trung bình tại cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp trong quý I năm nay tại TP.HCM đều tăng 2-3% so với quý IV/2020 với giá lần lượt là 33,7 triệu đồng/m2, 44,7 triệu đồng/m2 và 62,9 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, đơn vị cũng chỉ ra sự chênh lệch rõ rệt ở chỉ số này của TP.HCM so với Hà Nội. Phân khúc căn hộ bình dân tại Hà Nội có giá rao bán trung bình là 25,7 triệu đồng/m2, phân khúc trung cấp là 34,1 triệu đồng/m2 và cao cấp là 45,4 triệu đồng/m2.

Trong thế tương quan với TP.HCM, tốc độ tăng giá căn hộ tại Hà Nội đang diễn ra có phần chậm hơn với mức tăng 1-2% ở các phân khúc. Tuy nhiên, giá bán chung cư tại các quận xa trung tâm như Long Biên, Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm có xu hướng tăng ổn định từ 2-3%.
Theo CafeLand hiện nay đất nền vẫn là sản phẩm vừa túi tiền nếu khách hàng có nhu cầu mua dài hạn, tuy nhiên quý vị cũng nên cân nhắc tránh đi vào cơn sốt đất ảo
 

 

Cùng chuyên mục

✅ RADISSON RESORT PHAN THIẾT ĐẸP NỨC LÒNG DU KHÁCH

✅ RADISSON RESORT PHAN THIẾT ĐẸP NỨC LÒNG DU KHÁCH

✅ Trải nghiệm Centara Mirage và Novaworld Phan Thiet 2 ngày cùng MC Liên Thảo

✅ Trải nghiệm Centara Mirage và Novaworld Phan Thiet 2 ngày cùng MC Liên Thảo

✅ NovaWorld Hồ Tràm thay đổi để đón 40 triệu lượt khách / năm

✅ NovaWorld Hồ Tràm thay đổi để đón 40 triệu lượt khách / năm